เครื่องปั่นผลไม้พลังงานสูงคืออะไรและใช้งานอย่างไร March 10, 2020 by admin

เครื่องปั่นผลไม้ในทุกวันนี้ประกอบไปด้วยหลายชนิด เช่น เครื่องปั่นตั้งโต๊ะหรือหลายคนเรียกว่าเครื่องปั่นเคาน์เตอร์ เครื่องปั่นมือถือ และเครื่องปั่นแบบจุ่ม สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ที่แตกต่างกันไป แต่มีเครื่องหนึ่งชนิดที่ได้รับความสนใจเพราะด้วยความแปลก ความสามารถในการปั่น และราคาสูงจนน่าตกใจ เรากำลังพูดถึงเครื่องปั่นผลไม้พลังสูง มันคืออะไรและใช้งานอย่างไร

เครื่องปั่นผลไม้พลังสูง คือ เครื่องปั่นที่แรงๆ มีกำลังไฟสูงกว่า 1500 วัตต์นั่นเอง อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากสักเท่าไรนัก แต่เครื่องปั่นชนิดนี้มีอยู่จริงและยังมีผู้ใช้งานอยู่เสมอ ตัวเครื่องจะเป็นลักษณะโถ มีฐานเครื่องขนาดใหญ่ จึงทำให้สามารถใส่วัตถุดิบได้จำนวนมากและปั่นได้แรงกว่าเครื่องทั่วไป สามารถปั่นวัตถุดิบได้ทุกชนิด เริ่มต้นตั้งแต่ผลไม้เนื้อนิ่ม ผลไม้เนื้อหยาบ ธัญพืช อาหารแห้ง หรือใช้ปั่นน้ำแข็งก็ยังทำได้ สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ กระเทียม เมล็ดเครื่องเทศ ผัก หรือเครื่องปรุงต่าง ๆ สามารถปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ติดขัด และยังได้ผลลัพธ์ที่น่าพอ เครื่องนี้มักนิยมใช้บนร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มเป็นหลัก เนื่องจากมีราคาที่สูงกว่าเครื่องปั่นผลไม่แบบอื่น แต่สามารถปั่นวัตถุดิบเพื่อนำไปประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็ว ทำเครื่องดื่มได้หลากหลายชนิดจากเครื่องเดียว เหมาะกับการใช้งานแบบมืออาชีพ

สำหรับเครื่องปั่นผลไม้พลังสูงสามารถนำมาใช้ภายในครอบครัวได้ หากมีงานเลี้ยง ปาร์ตี้ หรือจำนวนสมาชิกมาก ๆ เพราะสามารถใช้ปั่นเครื่องดื่มได้ถึง 4 แก้วในครั้งเดียว แถมยังให้สัมผัสที่ละเอียด อร่อยถูกปาก และยังคงคุณค่าทางสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน